HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2022

Thứ ba - 15/11/2022 15:36
          Thực hiện công văn số 229/KH-UBND ngày 12/9/2022 của UBND và Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND huyện Điên Biên Đông về kế hoạch tổ chức và thành lập BTC hội thi tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2022.
          Với mục đích tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác tác gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chóng bạo lực gia đình nhằm nâng cao hiểu biết ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật  góp phần đẩy lùi và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; Đồng thời cụ thể hoá kế hoạch của đề án “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc tiểu số giai đoạn 2015-2025, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo không khí hoạt động sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, học sinh các trường THCS góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, phong phú, tạo điều kiện các hoạt động văn hoá phát triển, nâng cao mức hưởng thụ văn hoá của nhân dân. Và Góp phần thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022).
           Ngày 14 tháng 11 năm 2022 trường PTDTBT THCS Phình Giàng kết hợp với trường PTDTBT THCS Keo Lôm với tên đội “Tuổi trẻ” đã tham gia hội thi.
Các đội thi tranh tài ở 05 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức, phần thi tiểu phẩm, phần thi hùng biện và cuối cùng là trình diễn văn nghệ.
Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và đội đã dành được giải phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất, đạt khuyết khích toàn đoàn. Tuy giải không cao nhưng các em học sinh đã được tìm hiểu các quy định pháp luật, tác hại và phòng chống tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống: Luật Hôn nhân và Gia đình (năm 2014); các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; hệ lụy của tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống; các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; chăm sóc giáo dục trẻ em…
          Sau đây là một số hình ảnh của hội thi.
ảnh 1
Thầy Phạm Việt Anh - trưởng đoàn đội Tuổi trẻ cùng các đoàn thi nhận hoa và cờ lưu niệm từ ban tổ chức.
ảnh 2
Phần thi màn chào hỏi của Đội tuổi trẻ.
ảnh 3

Phần thi kiến thức của đội.
ảnh 4
Phần thi tiểu phẩm của đội
ảnh 5
Em Vàng Thị Lan đại diện đội tham gia phần thi hùng biện.
ảnh 6
Phần thi văn nghệ của đội.
ảnh 7
Em Vàng Thị Lan đại diện đội lên nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Tác giả bài viết: Lò Bình