TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ CHO CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC HỘ KINH DOANH TRÊN ĐỊA BẠN XÃ PHÌNH GIÀNG

Nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, trong tháng 1/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Ủy Ban nhân dân xã Phình Giàng, các trường học và các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho thầy cô giáo và người dân địa phương.
          Trong buổi tuyên truyền các thầy cô giáo và người dân đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện thông báo về tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và nội dung của một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Tại buổi tuyên truyền, giáo viên nhà trường và các em học sinh đã được hướng dẫn quy trình xử lý khi có cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và được hướng dẫn trực tiếp xử lý bình gas đang bị cháy.
          Sau khi tổ chức tuyên truyền, Đội chữa cháy và CNCH Công an huyện cũng đã tiến hành tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại sân trường.

Hình ảnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại nhà trường

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và người dân trên địa bàn xã, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.