NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH TẠI NGÔI TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Thứ tư - 19/01/2022 22:20
Những cánh đào hồng khoe sắc giữa tiết trời se lạnh, xen lẫn mây mù trên vùng núi cao tại ngôi trường PTDTBT THCS Phình Giàng, báo hiệu một mùa xuân lại về. Hòa chung với không khí sôi nổi của hàng triệu học sinh trên cả nước háo hức chào đón xuân sang. Được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của Hội cha mẹ học sinh, Tết như đến sớm hơn với thầy trò trường, trong ngày hội “Gói bánh chưng xanh”. Chương trình được tổ chức với mục đích giúp các học sinh thêm hiểu biết và yêu mến nét đẹp truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến.
NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH TẠI NGÔI TRƯỜNG  PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG
Hơn nữa, trong tâm thức của người Việt, chiếc bánh chưng vuông nhỏ bé không còn đơn thuần chỉ là một món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là cảm giác háo hức của thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm nóng…
          Ngược dòng lịch sử, thầy trò trường PTDTBT THCS Phình Giàng được trở về với thời Hùng Vương thứ 6 để học gói những chiếc bánh chưng xinh xắn, với đầy đủ gạo, đỗ, thịt, lá dong xanh rờn. Cho dù chưa thật khéo, chưa thật thuần thục nhưng với mỗi em học sinh được tự tay gói riêng cho mình một chiếc bánh chưng thì đây chắc sẽ là một kỉ niệm khó quên của các em.
          Các em được tự tay xếp lá dong, tự tay múc gạo, đỗ, cầm thịt cho vào bánh. Những chiếc bánh chưng được gói bằng đôi bàn tay nhỏ bé, tuy còn nhiều bỡ ngỡ, vụng về nhưng đối với các thầy cô cũng như quý vị phụ huynh thì đó luôn là những sản phẩm đẹp nhất, hoàn hảo nhất, chứa đựng tình cảm yêu thương, trân quý mà các em sẽ mang về dành tặng cho gia đình mình.
          Lễ hội bánh chưng xanh đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều thông điệp mang ý nghĩa nhân văn trao gửi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh. Thông qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích và ý nghĩa, lễ hội đã góp phần kết nối tình yêu thương, giáo dục các em biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn của dân tộc và trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường dành cho các em học sinh. Mong rằng lễ hội này sẽ được các nhà trường duy trì và mở rộng để các em học sinh được tham gia vui chơi, trải nghiệm và học tập những bài học bổ ích về kĩ năng sống khi mỗi dịp Tết đến, xuân về!
z3128645256322 8c27429d2db14e07d72c339343f16ae8
z3128645187881 cac0af2e4887bedc8216d932610ad6c8