Chung tay vì học sinh nghèo vượt khó

Thứ sáu - 26/06/2020 21:17

Chung tay vì học sinh nghèo vượt khó

Năm học 2019-2020 gần kết thúc, đằng sau bao niềm hân hoan 1 năm học gần kết thúc của các em học sinh là những lo toan của bậc phụ huynh về các khoản chi phí như: quần áo, giày dép, sách vở…., đặc biệt đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thấu hiểu nỗi trăn trở ấy, thời gian vừa qua, trường PTDTBT THCS Phình giàng được Báo Điện biên phủ để cùng chung tay, tiếp sức các em học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường.
Học sinh trường PTDTBT THCS Phình giàng phấn khởi vì được nhận nhiều món quà ý nghĩa

Nhà trường hiện có 256 em học sinh, nhiều học sinh con nhà nghèo. Do đặc thù xã Phình giàng là địa phương vùng cao đặc biệt khó khăn nên Nhà trường có tới 100 % học sinh là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo chiếm trên 90%. Thời gian vừa qua, Nhà trường đã có nhiều giải pháp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em và rất phấn khởi khi nhận được sự giúp đỡ quý báu từ các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện hợp pháp trong và ngoài huyện.

Xã Phình Giàng hiện có tỷ lệ hộ nghèo rất thấp so với mức bình quân chung của huyện nên năm nay trường PTDTBT THCS Phình giàng có khoảng 134 học sinh thuộc diện hộ nghèo .

Năm học 2019-2020, toàn trường có 256 học sinh. Mặc dù tỷ lệ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn không nhiều như các trường ở xã vùng sâu, vùng xa nhưng Nhà trường vẫn được tiếp nhận nhiều suất quà có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo, động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Phình Giàng