HỘI THI BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11

Thứ năm - 17/11/2022 10:09
           Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp tôn vinh và tri ân những người đang hoạt động trong ngành Giáo dục, những người đang cống hiến hết mình để "ươm những mầm xanh" cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.
           Để khuấy động không khí và giúp các thế hệ học sinh hiểu thêm về truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc ta, trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã tổ chức cuộc thi làm báo tường và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đến từ các khối lớp. Tham dự cuộc thi có 8 tờ báo tường của 8 lớp. Mỗi lớp đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp như: Ơn thầy, chuyến đò tri thức, nhớ ơn thầy cô, uống nước nhớ nguồn... Các tác phẩm tham dự cuộc thi đáp ứng theo quy định của ban tổ chức như: Xã luận, truyện cười, âm nhạc, vè, thơ, văn về trường lớp, bạn bè, thầy cô...
          Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: màu sắc, cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương.

Tác giả bài viết: Thu Hằng