TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỤM TRƯỜNG XÃ PHÌNH GIÀNG

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  CỤM TRƯỜNG XÃ PHÌNH GIÀNG
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
CỤM TRƯỜNG XÃ PHÌNH GIÀNG
          Hoà cùng không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày hội truyền thống nhằm tôn vinh đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục, cùng với chuỗi các hoạt động văn nghệ, thể thao, thi đua giảng dạy, học tập từ nhiều tháng qua vào  sáng ngày 20/11, Trường PTDTBT THCS Phình Giàng  cùng  hai đơn vị trường PTDTBT TH Phình Giàng và trường Mần Non Phình Giàng đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11/1982 - 20/11/2020.
          Tới dự có Đ/C: Vàng A Chua - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy Điện Điện Biên Đông; Đ/ C Nguyễn Tiến Thắng Ủy viên ban chấp hành  huyện ủy - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông;  Đ/C Vàng Giống Lầu - Bí thư chi bộ Xã Phình Giàng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh của ba đơn vị trường, và các cơ quan đóng trên địa bàn, Hội cha mẹ học sinh
Khai mạc  buổi tọa đàm kỷ niệm, Thầy Nguyễn Thanh Sơn - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời tuyên dương những thành tích mà thầy và trò ba đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non Phình Giàng đã đạt được trong năm học 2019-2020, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhà nhà trường trong năm học 2020-2021.
          Tại buổi lễ, cô giáo Tòng Thị Mai Linh đại diện cho tập thể giáo viên, nhân viên của ba đơn vị trường phát biểu cảm xúc, suy nghĩ, tâm tư của người giáo viên. Nhân ngày lễ thiêng liêng này, cô Tòng Thị Mai Linh gửi lời chúc tới đồng nghiệp và hứa sẽ cùng tập thể cán bộ, giáo viên đem hết nhiệt huyết, nỗ lực, hết mình vì các thế hệ học sinh và vì sự nghiệp phát triển của nhà trường.
Cũng trong buổi lễ em Vàng Thị Tùng - học sinh lớp 9A1 đại diện cho toàn bộ học sinh của ba đơn vị trường THCS Phình Giàng, TH Phình Giàng và trường mầm Non Phình Giàng đã bày tỏ cảm xúc nhân ngày cao qúy này. Trong bài phát biểu em nói: "Người thầy là một người nông dân gieo tri thức. Nhưng người nông dân ấy không được phép cắt bỏ những lá sâu mà phải chữa lành những chiếc lá sâu đó. Thầy cô đã chịu nhiều vất vả, gian nan ngày ngày gieo trồng những hạt mầm tri thức cho thế hệ học sinh ngày sau nhưng chưa bao giờ thầy cô kể. Để rồi bao thế hệ học sinh đi qua, người đưa đò vẫn đứng đó và những hạt bụi phấn nhuộm phai màu tóc. Và ai có thể đếm hết được những công ơn người thầy?" không thể nói hết được tình cảm, lòng biết ơn tới các thầy cô giáo, học sinh Vàng Thị Tùng xin thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường để gửi một lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô vì tình yêu thương, bao dung của cô thầy trước sự nghịch ngợm của tuổi học trò và hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng tin yêu của thầy cô.
Thay mặt lãnh đạo trong buổi tọa đàm Đ/C Vàng A Chu - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy Điện Điện Biên Đông lên chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tựu, cố gắng và tiến bộ của ba đơn vị trường trong thời gian qua.
Buổi tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi phấn khởi của thầy cô giáo và các em học sinh.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
 z2191835802014 94fe3ae5ca4c72263ac45345b7c72c82z2186721125107 27ed59c416fbc2380b98845e86f8e718z2186720677749 ebf07e68caaf7ee0484e0e6e7e2eaaed

Tác giả bài viết: Lò Thị Bình