‘ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” CÙNG CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Thứ sáu - 16/09/2022 14:37
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 09/ 9/ 2022 tại trường PTDTBT THCS Phình Giàng, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Đội TNTP phối hợp với UBND xã, tổ chức Tầm nhìn thế giới Điện Biên Đông đã tổ chức thành công Chương trình Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề  “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ” cho các em học sinh trong nhà trường.
‘ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM”  CÙNG CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG
‘ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM”
CÙNG CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội,...Tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó thể hiện sự quan tâm của  Ban giám hiệu, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể nhà trường đối với học sinh.

Trước khi bắt đầu chương trình, các em được tham gia vào Lễ rước đèn. Hòa cùng với ánh trăng rằm là tiếng trống rước đèn và những chiếc đèn ông sao rực rỡ, các em học sinh đã rất háo hức khi được tham gia. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc đến từ các chi đội. Sau các tiết mục văn nghệ, Thầy hiệu trưởng – Phạm Việt Anh đã lên ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa về ngày Tết Trug thu và sự tích Chú cuội cung trăng.
          Bên cạnh đó các em còn được lắng nghe bác Cháng Phổng Thái- Phó chủ tịch UBND xã lên đọc thư chúc Tết của Chủ tịch nước- Nguyễn Xuân Phúc và được nghe bác căn dặn, động viên, khích lệ các em xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Để năm học mới gặt hái được nhiều thành tích và xây dựng môi trường học tập thân thiện, Chương trình Phát triển vùng Điện Biên Đông đã kết hợp với nhà trường lồng ghép “TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRẺ EM TRONG GIA ĐÌNH VÀ TRƯỜNG HỌC ” ngay sau buổi Lễ trung thu.  Thông qua các vở kịch đến từ chi đội 8A1 và 8A2, các em đã có thêm nhiều kiến thức về việc phòng chống bạo lực học đường và để các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Khép lại chương trình, các em học sinh cùng các thầy cô giáo tham gia phá cỗ. Trên khuôn mặt các em là những nụ cười rạng rỡ, vui tươi, tràn ngập hạnh phúc . đó cũng chính là động lực để thầy trò nhà trường cùng nhau phấn đấu để đạt kết quả tốt trong năm học tới.

Tác giả bài viết: TỔ KHXH