LAO ĐỘNG

Chủ nhật - 24/12/2023 20:15
LAO ĐỘNG
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Lời dặn của Bác đến tận ngày ngay vẫn được các thể hệ con cháu nối tiếp theo. Trường PTDTBT THCS Phình Giàng là một ngôi trường nằm cách xa trung tâm thành phố, Chính vì thế Trường PTDTBT THCS Phình Giàng Như thường lệ các tuàn vào buổi chiều thứ 2 và chiều thứ 6 tại trường PTDTBT THCS Phình Giàng, Liên đội tổ chức buổi dọn dẹp vệ sinh trường lớp, con đường đến trường và trồng hoa, tu bổ cảnh quan các bồn hoa, cây cảnh nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho trường. Buổi lao động đầy ý nghĩa với khí thế vui tươi đã để lại trong em ấn tượng khó phai.
Học sinh các khối trong toàn trường cùng các thầy cô giáo đã tích cực đóng góp công sức lao động để ngôi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Qua đó giúp các em học sinh có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường trường học, giữ gìn và chăm sóc vườn hoa của nhà trường.
Hoạt động lao động trong trường học cũng là cách rèn luyện cho học sinh về nhiều mặt. Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh khi được học tập trong môi trường học tập xanh- sạch- đẹp, BGH nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em học sinh lớn lên từng ngày và ngày một tự tin, khỏe mạnh hơn.
Chính vì vậy mà nhà trường đã tạo được sự gắn bó thân thiết giữa nhà trường và các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương. Học sinh gắn bó, gần gũi với thầy cô giáo, tạo nên không khí thoải mái, chủ động tìm hiểu kiến thức dưới sự dìu dắt của các thầy, cô giáo. Kết hợp giữa học kiến thức trong sách vở, kiến thức về cuộc sống, môi trường xung quanh thông qua các hoạt động ngoại khóa đã giúp cho học sinh rèn luyện tốt kỹ năng và phương pháp học tập khám phá, sáng tạo, khắc phục tính thụ động trong học tập.
z5008055600746 bfe1fb3ab19fbe74750d16b139080455
z5008055416782 09dbded8efdd10b6a9eaecd3be90c872