Dấu ấn tháng thanh niên Trường PTDTBT THCS Phình Giàng

Chủ nhật - 26/03/2023 19:31
Tháng thanh niên là tháng của tuổi trẻ. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để tuổi trẻ nhà trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng các phong trào.   Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường PTDTBT THCS Phình Giàng tích cực tổ chức nhiều hoạt động tháng thanh niên hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Các hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa của đoàn viên thanh niên đã tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần tô thắm truyền thống “đoàn kết, sáng tạo, dạy tốt, học tốt” của nhà trường. Chi đoàn trường xác định năm 2023 là năm đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chất lượng hoạt động của Đoàn trường. Trong đó tập trung định hướng tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn thanh niên trong nhà trường hiện nay như: tổ chức sinh hoạt chi đoàn; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống để đoàn viên tự giác nhận thức và đảm nhận những phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để đoàn viên có cơ hội tham gia từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế cao.
Hưởng ứng tháng thanh niên năm học 2022 - 2023  chi Đoàn trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã kết hợp Đoàn xã Phình Giàng kết hợp các chi Đoàn trường bạn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như:  Phát động phong trào trồng cây ban tại UBND xã, trong nhà trường, quét dọn khu vực đường xá với mục đích bảo vệ môi trường. Cùng thời gian này  chi Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao để nâng cao tinh thần đoàn đoàn kết giữa các chi đội. Các hoạt động kết nạp Đoàn viên mới, liên hoan giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được Chi đoàn thanh niên trường quan tâm. Các hoạt động đều được tổ chức với mục đích hướng tới cách thức sinh hoạt mới, thiết thực, thu hút nhiều ĐVTN tham dự, đồng thời tăng cường sức khỏe, tinh thần đoàn kết giữa ĐVTN trong toàn trường.
Hòa chung không khí của thanh niên tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để tuổi trẻ nhà trường phát huy vai trò xung kích, góp phần xây dựng Đoàn thanh niên xã Phình Giàng vững mạnh
ảnh 1
ảnh 2