CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG VÀO MÙA ĐÔNG CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Thứ ba - 20/12/2022 10:25
`111
Những ngày này, giá lạnh, rét đậm, rét hại tràn ngập khắp các nẻo đường xã Phình Giàng. Điều đó khiến cho bước chân đến trường của học trò vùng cao trở nên gian nan và khó khăn.
Với cái rét thấu da thịt, sương mù đặc quánh trên các lối đi. Địa hình hiểm trở, nhà học sinh ở cách xa điểm trường tới vài cây số cộng với sự khắc nghiệt của thời tiết. Mưa rét kéo dài, đường trơn, lầy lội, giá rét, cộng với mưa phùn kéo dài, con đường đến điểm trường học chữ của học trò trở nên nhọc nhằn. Vì các em còn nhỏ, điều kiện sống còn thiếu thốn như mũ len, áo ấm, giầy tất còn thiếu nên khó lòng chống chọi với giá rét. Những điều này khiến cho các em học sinh đến trường đã khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn.
Tại các nhà trường có khu bán trú, việc đầu tiên là chăm lo bữa ăn hằng ngày của các em được đều đặn và đầy đủ, giúp các em giữ ấm cơ thể. Ngoài ra,  trường PDTB THCS Phình Giàng còn chuẩn bị đầy đủ chăn ấm, nước ấm và giữ kín phòng ở để các em tránh được giá lạnh.
Con đường đến trường của học trò xã Phình Giàng vào mùa đông giá lạnh đã trở nên ấm áp hơn với tình yêu thương của cha mẹ, thầy cô và tinh thần vượt khó hiếu học đã xua tan giá lạnh, nâng bước chân các em tới trường.
Một số hình ảnh của các em học sinh đến trường
`111

Tác giả bài viết: Cà Thị Tương