CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH QUAY LẠI TRƯỜNG

Thứ hai - 21/03/2022 22:08
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là sự gia tăng các ca bệnh trên địa bàn xã. Thầy và trò trường PTDTBT THCS Phình Giàng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng kịch bản sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.
          Chiều ngày 17/ 3, nhà trường đã tiến hành quét dọn, phơi chăn màn (khu nội trú) và phun thuốc khử khuẩn trên toàn bộ khuôn viên nhà trường như các phòng học, phòng bộ môn, khu nội trú, và đặc biệt là nhà vệ sinh …
       3 1  Trước khi vào khu nội trú, các em được sát khuẩn, đo thân nhiệt, hỏi thăm tình hình sức khỏe trong thời gian ở nhà, … để nắm bắt và phân loại những học sinh có nguy cơ. Từ đó có các biện pháp phù hợp để phòng tránh lây nhiễm.
           Đối với các em học sinh ngoại trú, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh học tập ở nhà, học tập ở trường cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nhằm xử lý, ngăn chặn kịp thời.
          Bên cạnh đó việc ngăn khu giữa học sinh nội trú và ngoại trú cũng được nhà trường thực hiên ngay từ những ngày đầu chưa bùng phát dịch. Điều này giúp nhà trường kiểm soát và khoanh vùng tốt khi có dịch xảy ra.
          Ban chấp hành liên đội tiếp tục tuyên truyền, về phương pháp phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức phù hợp ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học; giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các quy định y tế về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch dịch bệnh; đảm bảo toàn bộ học sinh được trang bị đủ kiến thức, thành thạo các kĩ năng cá nhân cần thiết để phòng chống dịch và tự chăm sóc bản thân. Thường xuyên thực hiện tốt 5K trong trường học “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” nhất là việc đeo khẩu trang, khử khuẩn của học sinh, giáo viên trước khi vào lớp cũng góp phần không nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Với công tác  chuẩn bị chu đáo và kịp thời trên, thầy và trò nhà trường đã sẵn sàng cho công tác đón học sinh quay lại trường học.

Tác giả bài viết: TỔ KHXH