Sân khấu hóa

Thứ hai - 17/10/2022 22:39
Sân khấu hóa
          Để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, Trường PTDTBT THCS Phình Giàng tổ chức chuyên đề trên tinh thần giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tình đoàn kết… sang ngày 17/10/2022 trường đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm: “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”
          Sân khấu hóa là hình thức dạy học hấp dẫn, thu hút học sinh. Thay vì tiếp thu kiến thức theo lối truyền thống thì sân khấu hóa giúp học sinh được trải nghiệm thực tế. Để rồi quá trình nhập vai, các em đã hóa than vào nhận vật trong tác phẩm văn học, biết rung động và cảm nhận về nhân vật, về tác phẩm. Qua đó, học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức đồng thời rèn luyện sự tự tin, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, phát huy năng khiếu diễn xuất, ca hát…vì vậy giúp các em hứng thú hơn với môn Ngữ Văn.
z3848772619845 f48c5cf19707469786c832aa06fe4e0b

z3848772598323 ff64cb8aea2bd3ef4ee52bd6b857d093
 ( Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm)
          Qua buổi ngoại khóa sân khấu hóa giúp các em phát huy hơn tính sáng tạo và phù hợp hơn với tâm lý lứa tuổi học sinh, phương pháp “ sân khấu hóa tác phẩm văn học” trong hoạt động ngoại khóa tại trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia hưởng ứng và thu được những kết quả tích cực. Nếu được nhân rộng, đây sẽ là phương pháp dạy học hiệu quả giúp nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ngữ Văn. Đồng thời  cũng góp phần bồi dưỡng nhân cách cho thể hệ trẻ