HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2023

Thứ năm - 09/03/2023 20:20
ảnh 6
       Như chúng ta đã biết chiếc áo dài không chỉ đơn giản là một trang phục mà còn là một dạng lễ phục tượng trưng cho sự nghiêm túc và chân thành với giá trị truyền thống dân tộc. Giá trị không đổi của chiếc áo dài ngoài tính triết lí và nghệ thuật, còn góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá và tâm hồn Việt
       Áo dài là nét đẹp, là biểu tượng của nước Việt Nam. Dù là người phụ nữ nông dân chất phác, là cán bộ công chức, viên chức, là doanh nhân, là các lãnh đạo cấp cao hay phu nhân các nguyên thủ quốc gia thì khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống đều cảm thấy tự tin, kiêu hãnh, tràn đầy lòng tự hào và tinh thần dân tộc mạnh mẽ.
Và để góp phần lan tỏa việc bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam và hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023 do Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông phát động. Tập thể nữ là cán bộ giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS Phình Giàng cùng nhau mặc những chiếc áo dài xinh xắn trong giờ hành chính từ ngày 01/3 đến hết ngày 08/3. Qua đó, cũng nhằm tuyên truyền đến các em học sinh, các bậc phụ huynh vẻ đẹp và ý nghĩa của tà áo dài Việt Nam. Với hình ảnh thướt tha, dịu dàng của cô giáo trong tà áo dài cũng sẽ gợi lên trong các em học sinh tình yêu thương đối với cô, đồng thời giáo dục các em biết yêu quý cái đẹp và ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc qua chiếc áo dài truyền thống của người Phụ nữ việt Nam.
Một số hình ảnh đẹp trong tuần hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” tại Trường PTDTBT THCS Phình Giàng.
ảnh 1
ảnh 2