PHONG TRÀO HỌC TẬP “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN” TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Thứ tư - 24/03/2021 18:03
ảnh 1
         Ngoài việc học tập, tiếp nhận kiến thức từ thầy, cô giáo thì việc học hỏi từ bạn bè cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là từ những người bạn ưu tú. Chính vì vậy, trong các nhà trường luôn luôn khuyến khích phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”.
ảnh 1
         Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” là một phong trào không mới, nhưng luôn mang lại những hiệu quả khả quan. Bởi một người bạn tốt như một ngọn đèn sáng, ngọn đèn đó sẽ thắp sáng, dẫn đường, lan tỏa ánh sáng, xua tan bóng tối. Thấu hiểu điều đó, ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”. Mỗi một chi đội đều có rất nhiều đôi bạn đăng kí tham gia phong trào. Bạn học lực giỏi giúp đỡ các bạn có học lực yếu hơn mình. Hình ảnh hai bạn cùng chụm đầu ôn bài; hay một bạn say sưa giảng bài, một bạn chăm chú ghi chép; hoặc bạn này dò bài cho bạn kia không còn xa lạ ở mỗi góc hành lang, trong lớp học hay trên những chiếc ghế đá giữa sân trường mỗi giờ ra chơi hay sáng sớm trước khi vào học. Điển hình nhất phải kể đến đôi bạn cùng tiến của lớp 9A2. Đó là bạn Vàng Thị Phượng và bạn Chứ Thị Tấu. Ngày nắng cũng như ngày mưa, hai bạn đều cùng nhau đi bộ đến trường. Cả hai bạn đều là học sinh giỏi toàn diện và đều nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường, không chỉ luôn đứng đầu lớp về học tập mà còn là chi đội trưởng, chi đội phó rất hăng hái trong các phong trào của lớp, của  nhà trường. Để đạt được kết quả như trên hai bạn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những phương pháp học tập tốt nhất. Có sách tham khảo gì hay, hoặc có cuốn truyện nào ý nghĩa, hai đứa cùng nhau đọc chung. Bài toán nào khó không giải được, hai bạn cùng nhau tìm phương pháp giải. Đó chỉ là một trong số rất nhiều đôi bạn đã cùng giúp đỡ nhau tiến bộ từng ngày ở Trường PTDTBT THCS Phình Giàng.
ảnh 3
ảnh 2
           Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, rèn luyện mà còn ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau học tốt, cùng nhau tiến bộ của đội viên. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và nâng cao chất lượng dạy và học cho nhà trường.

Tác giả bài viết: Lò Thị Bình