Trường PTDTBT THCS Phình Giàng tham gia Lễ hội “Bánh chưng xanh” chương trình “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”

Thứ ba - 10/01/2023 21:31
Anh 12
          Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, hòa chung với không khí sôi nổi của hàng triệu người trên cả nước háo hức chào đón xuân sang, các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông lại tưng bừng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân mới. Sáng ngày 10/01/2023, Trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã tham gia hội thi gói bánh chưng và nhận quà cho của các tổ chức tài trợ học sinh nghèo trong trường.
          Trong tâm thức của người Việt, chiếc bánh chưng vuông, bánh dày nhỏ bé không còn đơn thuần chỉ là một món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là cảm giác háo hức của thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm nóng…
          Chương trình “Lễ hội Bánh chưng xanh” diễn ra với nhiều hoạt động, như: Chương trình văn nghệ với các ca khúc cách mạng mừng Đảng, mừng xuân, ca ngợi quê hương đất nước và tình quân dân; thi gói bánh chưng, giã bánh dày; tham gia chơi các trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc (ném pao, ném còn). Kết quả, phần thi gói bánh trưng Trường Mầm non Phình giàng  giành giải Nhất; đội Trường Tiểu học đoạt giải Nhì; giải Ba thuộc về đội Trường THCS.
          Cũng tại chương trình, Các đơn vị, nhà hảo tâm đã trao tặng các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
          Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp đồng bào các dân tộc có một cái Tết đủ đầy, sum vầy hơn. Qua chương trình đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm trực tết, hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời, tăng cường sự gắn bó đoàn kết quân dân góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới vững chắc./.
Sau đây là một số hình ảnh của Lễ hội:
Anh 11
Anh 12