Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 03 : 49
Năm 2019 : 427
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẤM GƯƠNG BẠN TỐT LỚP 7A1

Xin được giới thiệu với các bạn một tấm gương vượt khó học tốt của lớp 7A1 trường PTDTBT THCS Phình Giàng.

“Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn thuận lợi ân cần bên nhau”

Đó là suy nghĩ và hành động của tập thể lớp chúng em. Bạn Nữ là một trong những tấm gương sáng đã thực hiện tốt phong trào này.

Bạn Nữ , tên đầy đủ là Vàng Thị Nữ là học sinh lớp 7A1. Tuy nhà nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ của Nữ hằng ngày phải đi làm nương nuôi bốn miệng ăn nhưng bạn đã vượt lên và khắc phục mọi khó khăn để học tốt.
 

 

Bảo Nữ (trái) và Như (phải)

Nữ là một tổ trưởng gương mẫu, là một học sinh đi đầu trong các hoạt động của lớp của trường và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nữ hay quan tâm, giúp đỡ các bạn học yếu, học kém. Trong 15 phút đầu giờ truy bài, bạn đi kiểm tra vở bài tập của các bạn trong tổ và nếu có bạn nào làm chưa đúng thì bạn sẽ tận tình giảng bài và giúp bạn sửa lỗi sai. Trong giờ ra chơi, bạn thường kèm các bạn học yếu làm bài tập, nhìn bạn giảng bài cứ như một cô giáo nhỏ. Lâu dần thành quen, cứ vào mỗi giờ ra chơi, em lại thấy một bạn nữ dáng người cao cao đi hướng dẫn cho các bạn học bài. Lòng kiên nhẫn của bạn Nữ, cô giáo và một số bạn học sinh trong lớp đã nâng cao, cải thiện được chất lượng học tập của các bạn học yếu trong lớp.

Là một tổ trưởng đầy trách nhiệm nên bạn đã không ngại trực lớp giúp các bạn bị mệt, đi học muộn, hoàn thành góc thông tin của lớp,… Không chỉ là một đội viên giỏi ở trường mà bạn còn là một người con ngoan ở nhà. Cuối tuần, bạn thường giúp bố mẹ làm việc nhà như: lên nương cuốc nương, hay đi đào củ sắn, cho lợn gà ăn, làm vườn, chăm sóc vườn rau…

Noi gương bạn, tập thể lớp em luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip