Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 02 : 413
Năm 2020 : 1.036
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2019- 2020

CÔNG TÁC ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI

NĂM HỌC 2019- 2020

      Đơn vị: Trường PTDTBT THCS Phình Giàng         

          Nhiệm vụ chính trị rất lớn đối với nhà trường trung học cơ sở hiện nay là phải phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, hệ thống trường lớp và hệ thống cơ chế quản lý giáo dục, chúng ta cần đổi mới biện pháp đào tạo, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng dạy thật tốt, học thật tốt”. Vì vậy trong những năm gần đây, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nhà trường được Ban giám hiệu chú trọng và quan tâm. Chính vì vậy,  ngay từ đầu năm học BGH nhà trường xây dựng kế hoạch, lựa chọn GV ôn luyện và đội tuyển học sinh giỏi. Chỉ đạo sát sao, thường xuyên quan tâm, động viên, khích lệ đó cũng là động lực để thầy và trò của nhà trường đạt kết quả .

         Năm học 2019 - 2020, nhà trường thành lập đội tuyển HSG hầu hết các môn văn hóa cơ bản, tiến hành thi HSG cấp trường, khảo sát, lựa chọn đã thành lập đội tuyển tham ra thi HSG cấp huyện gồm 19 HS như sau: Lịch sử 9 = 3 HS do cô Vũ Thị Nguyệt ôn luyện; GDCD 9 = 2 HS do cô Lý Thị Thắm; GDCD 8 = 2 HS do Cô Lò Thị Bình;  Hóa học 9 = 2 HS, Hóa học 8= 1 HS do cô Vũ Thị Khánh Linh; Lịch sử 8 = 1 HS do thầy Chá A Lầu; Sinh học 8 = 2 HS do cô Lò Phương Thúy; Toán 7 = 2 HS do cô Nguyễn Thị Thu Hằng bồi dưỡng. Học lực của các em chủ yếu là khá, 100% con em dân tộc (Khơmú; Hmông) bố mẹ hầu như không quan tâm tới các em, phó mặc cho nhà trường. Đúng là “Mưa dầm thấm lâu” với sự nỗ lực không mệt mỏi, ý chí vươn lên của các em cùng sự tâm huyết, yêu nghề của các thầy cô không quản ngày đêm miệt mài tìm ra phương pháp ôn luyện đạt kết quả cao nhất. Vì vậy nhà trường có 19 em tham gia thi cấp huyện thì đạt 13 em đạt từ điểm 10 trở lên ở tất cả các môn tham gia.

        Để đạt kết quả đó, không thế không nói đến sự miệt mài, tâm huyết ngày đêm của các thầy cô giáo. Tiêu biểu cô giáo Lò Thị Bình, Cô Vũ Thị Khánh Linh, Cô Nguyễn Thị Thu Hằng, Cô Nguyên Thu Hằng, cô Lò Thị Kim Thúy...

        Mặc dù kết quả HSG đạt được trong năm học 2019 -  2020 so với năm học trước đã có sự tiến bộ nhưng vẫn là một con số khiêm tốn so với các trường bạn trong huyện nhưng nó sẽ là bản lề, là động lực cho thầy cô và các em HS trong những năm học tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip