Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 129
Năm 2018 : 1.555
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CẢM NHẬN VỀ NGÀY 8/3

Ngày 8-3 sắp tới rồi, là ngày để tất cả chúng ta bày tỏ tình cảm của mình đối với bà, với mẹ, cô giáo, người chị yêu quý của chúng ta.

         Mẹ! Một tiếng gọi thiêng liêng đối với mỗi chúng ta, những người đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ.

         Kte Douglas Wiggin đã nói rằng: "Trên đời này hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ, nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có một người mẹ".

         Đúng như vậy, có lẽ tình mẫu tử là món quà vĩ đại nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi sinh vật trên trái đất này, đó là sự hy sinh vô bờ bến đối với con cái. Chính vì lẽ đó mà những áng văn, những vần thơ hay những câu nói bất hủ ca ngợi về người mẹ lần lượt ra đời.

         Thật hạnh phúc cho những ai sinh ra trên đời này được cất lên tiếng gọi mẹ. Và cũng thật cảm thông cho những ai không được cất lên tiếng gọi thiêng liêng đó. Đối với mọi người nói chung và bản thân tôi nói riêng, tôi cảm thấy rằng, mình là một trong những người thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ, người đã hy sinh suốt đời vì con cái, vì gia đình mà không một lời than trách.

         Nhìn lại mình tôi thấy rằng, từ lúc sinh ra cho đến bây giờ, tôi luôn được sống trong vòng tay và sự yêu thương của mẹ. Tôi đã ngây thơ không nhận ra điều đó. Tuổi thơ của tôi đầy ắp những kỷ niệm về mẹ nhưng có một kỷ niệm làm tôi không thể nào quên và nhớ như in cho đến tận bây giờ, và có lẽ suốt đời này tôi không thể quên được. Đó là lần tôi bị ốm, mẹ đã lo lắng cho tôi suốt mấy ngày liền, lo cho tôi từng miếng ăn giấc ngủ.

         Qua câu chuyện của tôi, tôi muốn gửi đến mọi người rằng hãy trân trọng những gì mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta, trong đó có người mẹ bởi vì "Thượng đế không thể ở khắp mọi nơi nên người mới sinh ra người mẹ". Chúng ta hãy làm tròn bổn phận của một người con, cha mẹ không mong chúng ta có thể cho cha mẹ những gì nhưng nhìn thấy những đứa con khôn lớn, trưởng thành là niềm vui vô bờ bến của những bậc sinh thành, và có một chân lý không bao giờ sai bởi vì:

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gầy cha mẹ chở đời con


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip