TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG TỔ CHỨC LAO ĐỘNG, TRỒNG HOA, TU BỔ CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP

Thứ hai - 14/12/2020 16:39
ảnh4 bài 2

TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG TỔ CHỨC LAO ĐỘNG, TRỒNG HOA, TU BỔ CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP

Ngày 05/12/2020 tại trường PTDTBT THCS Phình Giàng, Liên đội đã tổ chức buổi dọn dẹp vệ sinh trường lớp và trồng hoa, tu bổ cảnh quan các bồn hoa, cây cảnh.

Tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong những năm vừa qua, trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã phát động phong trào trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, tạo khuôn viên trường lớp xanh tươi, thoáng đãng. Đây không chỉ là hoạt động giúp học sinh được trải nghiệm kiến thức về cách trồng và chăm sóc các loại hoa, loài cây mà qua đó còn giáo dục các em tình yêu thiên nhiên, yêu thích lao động và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường học đường.

Để hoạt động có hiệu quả, Ban Giám hiệu nhà trường đã huy động sự chung tay tích cực, tự giác của tập thể giáo viên nhà trường; cùng với đó là việc hướng dẫn các em học sinh khối 6,7,8,9 cùng tham gia. Ngoài những vật dụng, nguyên liệu tận dụng được, nhà trường đầu tư nguồn kinh phí nhất định để mua những loại cây trồng phù hợp cần thiết hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc khuôn viên, vườn trường. Từ những khoảng đất trống, ngày nay, đến tham quan ngôi trường này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh của cây cối, của hoa lá tốt tươi, khoe sắc. Vườn trường được chia ra thành các khu vực  giao về các lớp chăm sóc.  Qua đó giúp các em học sinh có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường trường học, giữ gìn và chăm sóc vườn hoa của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lao động trồng và chăm sóc hoa cây cảnh, vệ sinh:

ảnh4 bài 2
ảnh 2 bài 2