HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC RAU CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Chủ nhật - 15/11/2020 21:28
ảnh 1
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC RAU CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH GIÀNG

Để thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường PTDTBT THCS Phình Giàng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động để tạo phong trào thi đua giữa các lớp, như: chăm sóc bồn hoa, cây cảnh; trồng Ban; Trồng và chăm sóc rau nội trú….Trong đó, hoạt động trồng và chăm sóc vườn rau không đơn thuần là một hoạt động thi đua mà nó là hoạt động giáo dục cho học sinh ý thức lao động, bảo vệ môi trường, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng tính tích cực, tự học, sáng tạo của học sinh và giúp các em bớt căng thẳng mệt mỏi sau giờ học.

Dưới sự phân công của nhà trường cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh, các luống rau trong vườn đã được chăm sóc rất tốt bằng cách: bón phân, trấu, sau đó dặm thêm những cây con, tưới nước hàng ngày, nhổ cỏ, bắt sâu….Điều này đã tạo điều kiện cho các em quan sát, học và thực hành ngoài thực tế, như: tìm hiểu, quan sát môi trường sống cây; phát hiện một số sâu, bệnh hại từ đó đưa ra hướng khắc phục kịp thời giúp các em khắc sâu kiến thức và kĩ năng.
Một số hình ảnh các em đang chăm sóc vườn rau:
 ảnh 1
 Tham gia trồng và chăm sóc vườn rau giúp các em có những bữa rau sạch hàng ngày và để các em có ý thức lao động, biết trân trọng thành quả lao động, có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường học đường. Hi vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao không chỉ trong việc chăm sóc vườn rau mà cả trong các hoạt động xây dựng cảnh quan nhà trường nói chung để cảnh quan nhà trường luôn “Xanh- sạch - đẹp”.

Tác giả bài viết: Nguyên Thu Hằng